tin tức

10+ thiết kế nội thất nhà cấp 4 có gác lửng

Với những thành phố lớn, nhà cấp 4 có gác lửng là một lựa chọn thích hợp bởi chi phí xây dựng nhà tầng là vô cùng lớn. Hơn nữa, việc thiết kế nội thất nhà cấp 4 là một điều khó bởi nguồn kinh phí cho việc này là không lớn. Bởi thế, Nội thất VITAGO đưa ra một số phương án thiết kế để các bạn có thể tham khảo.

NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG LÀ GÌ?

Gác lửng hay còn gọi là tầng lửng, gác xép (thường gọi là lửng), một tầng trung gian trong kiến trúc của một ngôi nhà. Vì thế nó không được tính chính thức trong số các tầng tổng thể của một căn nhà. Có thể nói gác lửng sinh ra là dành riêng cho các ngôi nhà hẹp như nhà cấp 4. Cũng vì thế mà nhà cấp 4 có gác lửng ngày càng được thiết kế phổ biến hơn. Ngày nay việc thiết kế gác lửng trong một ngôi nhà mang nhiều ý nghĩ về thẩm mỹ hơn. Vì thế kể cả những ngôi nhà có diện tích lớn như biệt thự, nhà hàng, khách sạn,… vẫn áp dụng thiết kế lửng để tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình.

thiết kế nội thất nhà cấp 4

Tại sao thiết kế nội thất nhà cấp 4 được ưa chuộng?

Một loại hình kiến trúc lên ngôi dĩ nhiên có rất nhiều lý do, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận riêng tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất mà nhà cấp 4 có gác lửng được ưu chuộng:

thiết kế nội thất nhà cấp 4

TĂNG DIỆN TÍCH

Hiển nhiên việc xây dựng thêm tầng lửng sẽ làm tăng tối đa tổng diện tích của ngôi nhà. Tầng lửng có thể xây đến 80% diện tích tầng trệt, con số này nếu được tận dụng hợp lý sẽ tạo nên một không gian khác biệt hoàn toàn.

thiết kế nội thất nhà cấp 4

CHỨC NĂNG CỦA TẦNG LỬNG

Khá đa dạng, tầng lửng có thể sử dụng làm phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,… Nói đơn giản hơn, công năng tầng lửng không thua kém gì một tầng thông thường.

thiết kế nội thất nhà cấp 4

TÍNH THẨM MỸ

Như đã đề cập ở trên, ngày nay tầng lửng được thiết kế nhằm tạo điểm nhấn cho công trình. Đặc biệt thường thấy trong các thiết kế nhà hàng, khách sạn, biệt thự,…

thiết kế nội thất nhà cấp 4

Những mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 được ưa chuộng

Với mỗi người, mỗi sở thích sẽ có phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, những mẫu thiết kế dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *