tin tức

5 Cách khử mùi hôi tủ giày đơn giản hiệu quả !!

Khử mùi hôi tủ giày luôn là vấn đề được quan tâm trong mỗi gia đình vì sau một thời gian sử dụng, sản phẩm này thường gây ra các mùi khó chịu nếu không được vệ sinh thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất..

Nguyên nhân gây ra mùi hôi tủ giày và giải pháp hạn chế

Hầu hết các gia đình khi sử dụng tủ giày trong một thời gian sẽ sinh ra các mùi hôi khó chịu, nghiêm trọng hơn nó có thể làm ẩm mốc tủ giày cũng như các loại giày dép để trong đó. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra mùi hôi khó chịu đó.

Nguyên nhân gây mùi hôi ở tủ giày

Phần lớn các tủ giày bị mùi hôi sau 1 thời gian sử dụng là do các nguyên nhân sau đây:

  • Tủ giày quá kín, không có khe thoát ẩm.
  • Dày dép khi đi chơi mưa không được làm khô trước khi cắt vào tủ giày.
  • Môi trường xung quanh có độ ẩm cao, nền nhà hay bị hiện tượng Nồm.
  • Chất lượng vật liệu làm tủ giày kém, dẫn đến bị ẩm mốc, mối mọt.

Một số giải pháp hữu ích giảm mùi hôi tủ giày

Trước khi để tủ giày có mùi hôi nặng thì mọi người có thể tham khảo các giải pháp sau đây để hạn chế làm bốc mùi ở tủ để giày.

  1. Sử dụng vật liệu tốt để làm tủ giày.
  2. Thiết kế tủ giày có thêm nhiều khe thoát ẩm.
  3. Khi đi trời mưa nên phơi hoặc sấy khô lại giày dép trước khi cho vào tủ.

Nếu chẳng may để xảy ra hiện tượng tủ giày có mùi khó chịu thì hay tham khảo ngay các cách khử mùi hôi tủ giày sau đây nhé.

Cách 1 – Sử dụng than củi giúp khử mùi hôi tủ giày hiệu quả

Than củi đã cháy hết, bạn để thật khô, gói lại trong một miếng vải nhỏ đặt vào góc tủ quần áo và góc tủ giày. Một cục than củi sẽ có tác dụng rất lớn có thể giúp bạn hút ẩm, hút mùi hôi của tủ giày cực kỳ tốt và hiệu quả.

Than củi giúp khử mùi hôi tủ giày hiệu quả

Bạn lưu ý thêm đó là khi đặt than vào trong tủ cần lựa chọn bọc bên ngoài cục than một lớp vải bằng chất cotton là tốt nhất, bởi vì nếu bạn sử dụng vải từ chất liệu khác hoặc bọc nilong sẽ ngăn cản khả năng hút ẩm và hút mùi của than củi.

Cách 2 – Bã trà, bã café cũng có tác dụng khử mùi hôi tủ giày.

Một cách vô cùng hiệu quả mà tiết kiệm rất nhiều chi phí đó là bã trà và bã café. Cách sử dụng đó là sau khi dùng xong bạn có thể đem phơi khô, gói cẩn thận chúng vào một cái túi vải hoặc hộp, đặt mở nắp trong góc tủ sẽ giúp bạn khử mùi. Với cách sử dụng này có thể đều đặn từ 1- 2 tháng bạn thay đổi 1 lần chắc chắn rằng tủ giày hoặc tủ lạnh của bạn sẽ bay mùi hôi một cách hiệu quả

Cách 3 – Sử dụng túi thơm, băng phiến để khử mùi hôi tủ để giày.

Nếu bạn muốn nhanh chóng đẩy lui mùi hôi thì đây là lựa chọn tối ưu nhất, tuy nhiên nhiều người không ưa những mùi của túi thơm và nhất là băng phiến bởi nó có mùi tương đối là khó chịu. Bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng an toàn cho sức khỏe để có thể thoải mái nhất.

Sử dụng túi thơm, băng phiến để khử mùi hôi tủ giày hiệu quả

Cách 4 – Vỏ cam tưởng như bỏ đi nhưng lại có tác dụng khủ mùi hôi tủ giày.

Đây là biện pháp cực kỳ đơn giản, những tinh chất có trong vỏ cam hoặc vỏ quýt, vỏ chanh có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi. Vì thế, nó cũng thường xuyên được các bác tài xể dùng để khử mùi xe, các mẹ dùng khử mùi tủ lạnh, mùi gỗ mới,…

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để khử mùi hôi trong tủ giày gia đình. Đặt một lượng vỏ nhất định vào góc của tủ giày để khử mùi hôi khó chịu nhưng lưu ý không nên để lâu, nhất là trong mùa mưa, độ ẩm không khí cao, vỏ cam dễ bị mốc.

Ảnh mình họa cách khử mùi hôi tủ giày bằng vỏ cam

Cách 5 – Sử dụng các loại tủ giày thông minh có tính năng khử mùi, khử khuẩn

Nếu như không thể sử dụng các mẹo vặt được, bạn không có thời gian hoặc khó kiếm được chúng một cách dễ dàng bạn có thể lựa chọn một chiếc máy khử mùi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm máy khử mùi, khử ẩm mốc cho tủ quần áo và tủ giày, tuy nhiên nó chưa được sử dụng phổ biến do giá thành còn hơi cao so với công dụng đó là dành cho khử mùi của tủ giày.

Còn rất rất nhiều cách để tránh xa những mùi hôi khó chịu ở trong tủ giày, tuy nhiên nếu bạn chú ý phòng tránh giúp cho tủ giày của bạn và gia đình tránh xa ẩm mốc, dính nước không đáng có thì chắc chắn rằng rất dễ dàng để giải quyết vấn đề này.