tin tức

9 cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian rộng rãi

Trong cuộc sống hiện đại, những căn hộ chung cư luôn là một sự lựa chọn hợp lý cho cư dân các đô thị. Tuy nhiên diện tích các căn hộ chung cư thường không được lớn. Trung bình chỉ khoảng 60-110m2. Bởi vậy, cách bố trí nội thất thế nào để có một không gian rộng rãi những vẫn đảm bảo công năng sử dụng là một bài toán khó. Tuy nhiên với những gì Nội thất VITAGO mang đến trong bài viết này thì bài toán khó sẽ có lời giải.

1.Tận dụng các đồ nội thất thông minh

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, nội thất thông minh luôn chiếm một vị trí quan trọng trong cách lựa chọn đồ nội thất. Sở dĩ nội thất thông minh được lựa chọn bởi sự đa dạng về công năng cũng như tính thẩm mỹ cao. Ví dụ như giường ngủ thông minh của VITAGO được bố trí 3 ngăn kéo cùng 3 ngăn cánh lật. Nó giống như một chiếc tủ nằm để chúng ta có thể cất giữ đồ đạc

Xem thêm: Giường ngủ tiết kiệm diện tích

2. Sử dụng vật liệu trong suốt

Các vật liệu như kính hoặc thủy tinh sẽ mang đến một cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Giả như thay 1 tấm vách ngăn bằng kính cường lực trong suốt, tầm nhìn của chúng ta sẽ xa hơn tạo cảm giác căn phòng của chúng ta không hề có sự phân chia.

9 cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian rộng rãi

3. Bố trí đồ đạc xa tường

Cũng giống như việc sử dụng kính hoặc thủy tinh trong căn phòng, đồ đạc đặt cách xa tường sẽ tạo nên cảm giác mọi thứ được sắp xếp theo trật tự và không có giới hạn.

4. Bố trí nội thất với hệ thống ánh sáng đi kèm

Ánh sáng tạo ra từ các đồ nội thất sẽ tạo nên hiệu ứng không gian 3 chiều. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn bình thường.

9 cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian rộng rãi

5. Sử dụng thảm kích thước lớn

Hầu hết mọi người thường nghĩ căn phòng nhỏ thì nên sử dụng thảm nhỏ. Trên thực tế, đây là một suy nghĩ sai lầm. Thảm trải sàn càng lớn thì không gian phòng sẽ càng lớn

6. Sử dụng hộp và giỏ

Các vật dụng để trên bàn hoặc trên kệ sẽ tạo nên sự lộn xộn. Thay vào đó chúng ta sử dụng hộp và giỏ, mọi thứ sẽ trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết.

7. Treo rèm cao

Rèm treo càng cao bạn sẽ thấy cửa sổ sáng hơn bình thường. Và dĩ nhiên điều này sẽ giúp căn phòng rộng hơn.

9 cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian rộng rãi

8. Màu tường sáng hoặc sử dụng họa tiết vân dọc

Màu tối hoặc các họa tiết với vân theo chiều dọc sẽ khiến căn phòng của bạn trật trội. Thay vào đó, bạn nên sử dụng giấy dán tường, các họa tiết trang trí vân theo chiều dọc để tạo không gian rộng rãi cho căn phòng.

9. Sử dụng đèn âm trần

Đèn trần thả là một lựa chọn không thực sự hợp lý. Thay vào đó, để tăng chiều cao cho căn phòng, chúng ta nên sử dụng hệ thống đèn Led âm trần. Điều này giúp căn phòng của chúng ta cao và thoáng hơn. Hơn nữa, công nghệ led giúp chúng ta tiết kiệm nhiều điện năng hơn.

9 cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian rộng rãi

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Nội thất VITAGO mang đến sẽ giúp bạn có một căn phòng rộng rãi hơn. Nếu bạn còn phân vân chưa biết làm sao với căn phòng của mình thì liên hệ ngay với  chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *