24
Th9

Các loại tủ bếp thường dùng trong gia đình

Tủ bếp là món đồ nội thất gần như quan trọng nhất khi thi công nội thất cho 1 căn hộ hay một nhà. Thường tủ bếp sẽ gồm 2 phần là tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Một số gia đình sẽ làm thêm một số kệ để đồ bên ngoài cho tiện sử dụng hoặc tách biệt giữa bếp nấu và khu vực rửa riêng biệt. Tùy nhu cầu và không gian sẽ có các bố trí sao cho hài hòa.

Các loại chất liệu sử dụng làm tủ bếp:

Tủ bếp thông thường sẽ làm bằng 2 loại chất liệu là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mỗi loại sẽ có vẻ đẹp riêng theo cách cảm nhận thẩm mỹ của mỗi người và mỗi loại vật liệu cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

1. Tủ bếp gỗ tự nhiên.

Đối với gỗ tự nhiên thường sử dụng các loại như : Sồi, tần bì, óc chó, xoan đào, … Các dòng gỗ tự nhiên có khả năng chống ẩm cực cao, kiểu dáng theo phong cách cổ điển. Tuy nhiên gỗ tự nhiên lại rất dễ bị mối mọt gây xuống cấp nhanh cho sản phẩm nếu không được sử lý kịp thời và đúng cách. Hơn nữa nếu gỗ không được sử lý độ ẩm đúng cách sẽ bị cong vênh trong môi trường điều hòa.

Tủ bếp gỗ Sồi Mỹ

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp

Đối với gỗ công nghiệp có rất nhiều chất liệu để làm, chúng tôi sẽ tách ra 2 phần đó là phần cốt và phần bề mặt.

Phần cốt gồm có các loại cốt sau :

  • Loại thứ nhất là cốt MDF thường hoặc ván dăm thường. Loại này có khả năng chịu lực rất tốt. tuy nhiên bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu sử dụng trong môi trường ẩm ướt ( không khuyên dùng loại này ).
  • Loại thứ 2 là MDF chống ẩm hoặc dăm chống ẩm. đặc điểm của loại này có màu xanh, đậm hay nhạt tùy thuộc vào nơi cung cấp, loại này chịu lực trung bình nhưng chịu ẩm tốt ( khuyên dùng ).
  • Loại thứ 3 là ván nhựa hay gỗ nhựa loại này chịu lực trung bình chống được nước. tuy nhiên giá thành khá cao. Đối với bề mặt có 3 loại bề mặt là Melamine, Laminate và Acrylic. Do các loại bề mặt này có giá thành và ưu nhược điểm khác nhau nên tùy vào khả băng kinh tế để lựa chọn
Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm phu Acrylic

3. Tủ bếp inox

Tủ bếp inox được gia công bằng chất liệu Inox dễ dàng vệ sinh cực bền với thời gian. Sản phẩm được thiết kế riêng theo nhu cầu của từng gia đình kết hợp với nhiều phụ kiện khác nhau như các nan để bát, nan để đĩa, ống thìa đũa inox, ngăn để gia vị, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát, máy sấy bát, tiện lợi đang năng cho khách hàng sử dụng hàng ngày.