fbpx

Chiêu tài hút lộc với tủ giày đúng phong thủy

Gia đình nào cũng có một chiếc tủ giày đẹp chuyên dụng để đặt giày dép. Nhưng không phải ai cũng biết đặt tủ giày thế nào cho đúng phong thủy để tránh các loại uế khí theo đôi giày vào trong nhà.

Cùng chuyên gia tư vấn của Nội thất Vitago tìm hiểu những nguyên tắc đặt tủ giày theo phong thủy giúp chiêu tài hút lộc trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên tắc đặt tủ giày theo phong thủy: Không đặt trong phòng ngủ

Nhiều gia đình có thói quen đặt tủ giày trong phòng ngủ với mục đích tiết kiệm diện tích hoặc tiết kiệm không gian đi lại. Thế như theo như phong thủy thì việc làm này hoàn toàn sai, bố trí tủ giày như thế sẽ gây ra rất nhiều điều xấu.

Giày dép là vật dụng để di chuyển nhiều nơi nên thường mang theo trường rất nhiều ở bên ngoài,  kể cả khí tốt và khí xấu.  Ngoài ra, giày dép còn mang luồng khí ngũ hành khá nặng, khi mang vào phòng ngủ sẽ tạo ra sự hỗn loạn, không có trật tự.

Phòng ngủ là nơi riêng tư, là chốn nghỉ ngơi và thư giãn vì thế để tủ giày ở đây sẽ mang đến luồng không khí xấu, trực tiếp ảnh hưởng đến giấc ngủ và tài vận của gia chủ.

2. Nguyên tắc đặt tủ giày theo phong thủy: không đặt đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi cần hút những nguồn năng lượng tối thế nhưng giày dép lại chứa rất nhiều bụi bẩn và tạp khí. . Chính vì đế đặt tủ giày ở đối diện cửa ra vào sẽ làm cản trở, xua đuổi luồng sinh khí, nhiễm tà khí, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Vị trí tốt nhất để đặt tủ giày chính là phía bên phải cửa ra vào, đây là vị trí của bạch hổ sẽ trấn áp được năng lượng xấu, hóa giải tà khí.

3. Nguyên tắc đặt tủ giày theo phong thủy: Màu sắc trầm

Khi lựa chọn những mẫu tủ giày hiện đại không nên chọn những mẫu tủ có màu sắc quá sặc sỡ, đặc biệt là những màu chói như đỏ tươi, hồng tím…bởi đó là điều kiêng kị trong phong thủy.

Tủ giày thường đặt gần cửa, trong không gian phòng khách nhưng khi bước vào đập vào mắt là những màu sắc sặc sỡ sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều huyết quang, điềm rủi

Những mẫu tủ màu sắc tao nhã, trầm tính cho tủ giày như màu nâu, đen, vàng đất…. sẽ rất hợp lý để gặp những điều may mắn và thuận lợi

4. Nguyên tắc đặt tủ giày theo phong thủy: Kích thước hợp lý

Tủ giày quá cao sẽ ảnh hưởng tới đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Chiều cao hợp lý nhất là không quá 1/3 chiều cao của căn phòng.

Đối với phụ nữ, thiết kế tủ giày quá cao, quá to sẽ ảnh hưởng đến đường tình duyên. Tình duyên lận đận, khó khăn và trắc trở trong việc đi tìm tình yêu.

Trên đây là những nguyên tắc đặt tủ giày theo phong thủy được truyền miệng từ đời này sang đời khác mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc này để tránh rước vận hạn vào người. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích tiếp theo trên vitago.vn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *